ลืม รถเช่าอุดร: 10 เหตุผลที่ทำไมคุณไม่ต้องใช้อีกต่อไป

image

อาหารน่าอร่อย 5 จุด ในทิศเหนือ

การที่คุณได้มีโอกาสเดินทางไปท่องเที่ยวสถานที่ต่างๆนั้น นอกเหนือจากคุณจะได้มองเห็นศิลปะวัฒนธรรมที่ประสมประสานอยู่ในสถานที่ท่องเที่ยวแล้วนั้น อีกหนึ่งสิ่งที่จะทำให้คุณสามารถทำความเข้าใจศิลปะวัฒนธรรม การดำรงชีวิตของคนจังหวัดนั้นได้ นั่นก็คือเรื่องของอาหาร และก็ การมาท่องเที่ยวจังหวัดอุดรนั้น ไม่เฉพาะแต่จะได้ศึกษาศิลปวัฒนธรรมจากสถานที่โบราณเก่าแก่แล้วนั้น การที่คุณได้รู้จักร้านอาหารแจ่มแจ่มๆของจังหวัดอุดรธานีก็นับได้ว่าเป็นเรื่องดีที่ควรจะถ้าหากแก่การได้ไปเช็คอิน ซึ่ง ของกินน่ารับประทาน 5 จุดในอุดรธานี ถือเป็น 5 จุดที่ควรไปเช็คอินอย่างแน่แท้

คิงส์โอชา

ร้านค้าคิงส์อร่อยที่นี้ ถือเป็นห้องอาหารดั้งเดิมที่ขึ้นชื่อลือชาที่จังหวัดอุดรธานี เนื่องจากว่าไม่เฉพาะแต่มีชื่อเท่านั้นแม้กระนั้นรสของความเป็นอาหารก็อร่อยไม่แพ้ผู้ใด ซึ่งรับรองได้จากการที่มีผู้คนเข้าไปกินเยอะแยะ แต่ที่ร้านที่นี้จะเน้นย้ำเป็นอาหารมื้อเช้าส่วนมากเพราะว่าร้านค้านี้จะเปิดทำการตั้งแต่ 3:30 น ไปจนกระทั่ง 11:00 น ซึ่งถ้าได้โอกาสได้เดินทางไปที่อุดรธานีก็อย่าลืมแวะไปชิมรสชาติของของกินตรงนี้ เมนูเด็ดของร้านค้านี้มันก็คือไข่กระทะรวมทั้งขนมปังยัดไส้ที่มีความกรอบนอกนุ่มในหอมอร่อย หรือจะสั่งโจ๊กและก็ข้าวเปียกเส้นก็รสชาติดี เครื่องดื่มต่างๆอีกทั้งกาแฟ ชา ก็มีกลิ่นหอมสดชื่น

ห้องครัวคุณนิด

ถ้าเกิดจะสอบถามหาเราบรรดาอาหารอีสานที่อยู่ในจังหวัดอุดรธานี พวกเรามั่นใจว่าร้านที่ลือชื่อคงหนีไม่พ้นร้านครัวคุณนิด ซึ่งเป็นห้องอาหารที่เต็มไปด้วยของกินอีสาน รวมทั้งยังเป็นอาหารเจ้าตำรับของชาวอุดร ห้องอาหารนี้เป็นร้านอาหารยอดฮิตที่อยู่ในเมือง รับประกันได้ถึงความอร่อย โดยร้านครัวคุณนิดจะเปิดกระทำการตั้งแต่ 10:00 น. จนกระทั่ง 22:00 น. ของแต่ละวัน กล่าวได้ว่าทานข้าวจากร้านค้าคิงส์โอชะก็เดินทางไปต่อห้องอาหารช่วงกลางวันที่ห้องครัวคุณนิดได้เลย

ร้านค้าเป่าปากชามกะลา

ร้านค้าผิวปากจานชามกะลา สำหรับผู้ที่ชอบพอของกินจำพวกกวยเตี๋ยว เราขอแนะนำที่ร้านค้านี้ เนื่องจากร้านนี้เป็นร้านค้าก๊วยเตี๋ยวเรือที่มีความโดดเด่นอยู่ที่ถ้วยชามที่ใส่ก๋วยเตี๋ยว ซึ่งสิ่งของที่ใช้นั้นทำจากกะลา แน่ๆว่าการสร้างลักษณะเด่นอย่างนี้จะช่วยทำให้ของกินมีความน่าอร่อย ซึ่งร้านแห่งนี้ก็มีเมนูก๊วยเตี๋ยวให้เลือกสรรมากมายก่ายกอง โดยร้านค้าแห่งนี้จะกระทำเปิดบริการทุกวี่วันตั้งแต่ 9.00 น. จนกระทั่ง 21:00 น. กล่าวได้ว่าดึกรวมทั้งยังสามารถไปรับประทานก๊วยเตี๋ยวร้านค้านี้ได้

ร้านลาบนัว จังหวัดอุดรธานี

ร้านลาบนัวอุดรธานีนี้ ถือเป็นร้านค้าที่แม้ผู้ใดได้ไปเหยียบที่จังหวัดอุดรธานี ก็จึงควรไป เพราะเหตุว่าร้านลาบนัวที่นี้ไม่ใช่ร้านอาหารหน้าตาใหม่ที่ต้องอธิบายสรรพคุณกันมากสักเท่าไรนักเพราะร้านนี้ถือเป็นร้านที่คุณทิศเหนือรู้จักกันดีว่ามีความอร่อยอย่างยิ่ง โดยเฉพาะเหล่าบรรดาคอตำส้ม ที่ร้านลาบนัวแห่งนี้ยังเคยสร้างปรากฏการณ์ตำถาดลาบนัวจนเปลี่ยนเป็นรายการอาหารฮอตได้รับความนิยมไปทั่วทั้งประเทศมาแล้ว ร้านค้าแห่งนี้เปิดบริการแต่ละวัน เพียงบางทีก็อาจจะจำเป็นต้องมาเย็นเสียหน่อย เนื่องจากร้านแห่งนี้เปิดให้บริการตั้งแต่ 17:00 น. ไปจนกระทั่ง 5:00 น. บอกได้เลยว่าถ้าเกิดคุณอยู่แถวเทศบาลนครจังหวัดอุดรธานี แล้วเกิดเหตุเวลากลางคืนก็เดินทางมาที่ร้านแห่งนี้ได้เลย

Dose Espresso Factory

ที่ Dose Espresso Factory แห่งนี้ ถือเป็นร้านกาแฟมีชื่อเสียงของจังหวัดอุดรธานี รถเช่าอุดร เพราะเหตุว่าร้านกาแฟที่นี้มิได้มีการตกแต่งเหมือนค๊อฟฟี่ช็อปทั่วไปในจังหวัดอุดร แต่มีการตกแต่งในแบบสไตล์แนวโมเดิร์น